Submitted by admin on Mon, 05/15/2017 - 15:18

Ngày 9/2, ứng dụng bộ gõ Laban key đã vươn lên vị trí số 1 trong top ứng dụng miễn phí trên hệ điều hành iOS, vượt qua những ứng dụng đình đám khác như Facebook, Messenger hay thậm chí cả những ứng dụng khác của VNG như Zalo, Zing MP3.

Không marketing ồn ào như các sản phẩm đình đám khác, bộ gõ tiếng Việt Laban Key vẫn chiếm được cảm tình của người dùng bởi khả năng gõ tiếng Việt dễ dàng cùng nhiều tùy chỉnh độc đáo. Laban Key từng được giới công nghệ bình chọn là Bộ gõ được yêu thích nhất trên Android. Ứng dụng cũng nằm trong danh sách các sản phẩm có trên 10 triệu lượt tải.

Phiên bản Laban Key dành cho iOS chính thức ra mắt khi Apple cho phép sử dụng bộ gõ từ bên thứ 3. Phiên bản mới nhất của ứng dụng trên iOS có những thay đổi rất lớn so với trước đây, nhất là tính năng cá nhân hóa theme bàn phím - đang được rất nhiều người dùng yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bên cạnh đó,  phiên bản mới đã được cải tiến tốc độ rất tốt, không còn tình trạng trễ (delay) khi mở bàn phím hay khi bấm phím. Hiện tượng tự động chuyển về bàn phím gốc của iOS gần như không còn. Trải nghiệm gõ phím với Laban Key đã nhanh nhẹn, mượt mà tương đương bàn phím gốc.

Điểm khác biệt thứ hai, Laban key đã đưa vào cơ chế suggestion (gợi ý từ) mới, với khả năng đoán đúng ý người dùng hơn nhiều lần, đồng thời có thể đoán cả từ ghép (thay vì âm tiết đơn), giúp giảm số phím gõ.

 

 

 

 

 

Phiên bản mới nhất của ứng dụng trên iOS cho phép cá nhân hóa theme bàn phím

Trong thời gian tới, nhóm phát triển Laban Key sẽ bổ sung tính năng tự sửa lỗi gõ sai cũng như phát triển thêm nhiều theme mới, cải thiện khả năng customize (cá nhân hóa) bàn phím.

Ra đời từ cuối năm 2014, Laban Key là một trong những bàn phím tiếng Việt tốt nhất cho iOS, tương thích với cả kiểu gõ VNI lẫn TELEX thông dụng hiện nay. Điểm mạnh của Laban Key so với bộ gõ mặc định trên iOS là đối với kiểu gõ TELEX, ứng dụng này hỗ trợ tốt kiểu bỏ dấu tự do cuối chữ. Ví dụ như khi cần viết chữ "Trường" thì Laban Key cho phép gõ theo kiểu "Truongwf", hoặc chữ "Cuộc" thì gõ được kiểu "Cuocoj". Trong khi đó, một số bàn phím tiếng Việt khác hoặc bàn phím mặc định thỉnh thoảng phải bỏ dấu ngay sau kí tự, khiến người dùng cảm thấy không thực sự thoải mái.