Submitted by admin on Wed, 12/13/2017 - 09:10

CEO Sioux Việt Nam Nguyễn Xuân Huy cho biết mong muốn mỗi năm sẽ xây dựng một dự án phi lợi nhuận cho Đà Nẵng nhằm góp phần phát triển thành phố trở nên thông minh hơn.

Sioux Việt Nam là công ty chuyên về phát triển phần mềm sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến trên đa nền tảng như Windows, iOS, Android, Mac. Đây là công ty con của tập đoàn Sioux có trụ sở chính tại Hà Lan với tổng cộng 21 công ty tại nhiều quốc gia khác nhau như Hà Lan, Bỉ, Nga, Đức, Hồng Kông, Việt Nam… 

Vừa qua, công ty đã ra mắt 2 dự án là “Góp ý Đà Nẵng” với chi phí 0 đồng cho Sở Thông tin và Truyền thông và dự án “Danabus” cho Sở Giao thông Vận tải. Đồng thời, Sioux Việt Nam cũng đang nghiên cứu nhiều ứng dụng khác ở các lĩnh vực như: y tế, môi trường, hành chính, an ninh trật tự,…và hướng đến sẽ đóng góp mỗi năm 1 dự án phi lợi nhuận cho thành phố.

 

 

 

 

 

Với ứng dụng “Góp ý Đà Nẵng”, Sioux Việt Nam xây dựng hoàn toàn miễn phí dành tặng riêng cho thành phố Đà Nẵng nhằm phục vụ chính quyền và người dân thành phố. Ứng dụng sẽ giúp người dân có thể dễ dàng đưa những ý kiến, phản ánh bằng văn bản, hình ảnh và video đến chính quyền thành phố Đà Nẵng để được giải quyết kịp thời. Trong quá trình tạo lập ứng dụng, công ty đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Sở Thông tin và Truyền thông khi gặp khó khăn hoặc thắc mắc cần giải đáp.

Hiện Sioux Việt Nam đang cử nhiều nhân viên đến các trường đại học trên địa bàn như: Đại học Bách khoa, Đại học Duy Tân, Viện VN&UK,…để đào tạo các kiến thức về CNTT, công nghiệp phần phềm cũng như những kinh nghiệm, kỹ năng trong ngành công nghệ. 

Các sản phẩm mà Sioux Việt Nam đã xây dựng và phát triển bao gồm các phần mềm hỗ trợ: sản xuất chip cho Intel, Samsung, Apple; thiết bị nhà thông minh; xe kết nối thông minh; máy kiểm soát đuổi chim tại sân bay; Robotics cho trẻ em; kính hiển vi trong công nghiệp,… cho các nước ở Châu Âu. Tại Việt Nam, hiện Sioux cũng đang phát triển các dự án phần mềm trong ngành nông nghiệp và sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm trên ứng dụng di động tại thành phố Hồ Chí Minh.