Submitted by admin on Tue, 01/10/2017 - 15:48

Ứng dụng "Finder for AirPods" hứa hẹn giúp bạn tìm kiếm tai nghe AirPods bị thất lạc vừa bị Apple xóa khỏi App Store.

 

Kể từ khi ra mắt, tai nghe không dây AirPods của Apple luôn đặt ra một câu hỏi "chưa có lời đáp": Người dùng phải làm gì khi lỡ làm thất lạc một bên tai? Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn phương pháp thay thế tai mới do Apple cung cấp, tuy nhiên, chi phí thay thế là không hề rẻ. "Táo khuyết" đưa ra cái giá 69 USD để làm việc này. 

Nhận biết nhu cầu của người dùng cũng như thực tế chi phí thay thế đắt đỏ, một ứng dụng có tên "Finder for AirPods" đã xuất hiện trên App Store hồi tuần trước. Theo tác giả ứng dụng này (có giá 3,99 USD), "Finder for AirPods" sẽ giúp bạn tìm kiếm chiếc tai nghe AirPods thất lạc. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, Apple mới đây đã xóa ứng dụng khỏi App Store mà không đưa ra lời giải thích nào. 

"Finder for AirPods" sử dụng sóng Bluetooth của AirPods để theo dấu tai nghe, từ đó thông báo cho người dùng là họ đang ở gần hay ở xa với chiếc AirPods của mình. Việc xác định vị trí các đồ vật nhỏ theo cách này, trong nhiều trường hợp, cho kết quả không chính xác. Ví dụ như khi tai bị lẫn lộn trong rất nhiều vật cản, hay khi người dùng đang ở tầng này còn tai nghe bị lạc ở tầng khác trong nhà... khả năng hữu dụng của ứng dụng là không cao. 

Apple hiện chưa lên tiếng phản hồi về động thái của mình, và nhà phát triển ứng dụng cho biết, nếu đã lỡ mua "Finder for AirPods" trước đó, bạn có thể thực hiện yêu cầu hoàn tiền qua iTunes để nhà phát triển bồi hoàn cho bạn.