Submitted by admin on Thu, 01/12/2017 - 15:52

2 ứng dụng Gear S và Gear Fit của Samsung giúp các smartwatch của hãng, bao gồm Gear S3 (cả bản Classic và Frontier), Gear S2 và Gear Fit 2, kết nối được với iPhone.

Samsung mới đây vừa chính thức phát hành các ứng dụng giúp smartwatch dòng Gear của hãng kết nối dễ dàng với iPhone. 2 ứng dụng được Samsung tung ra lần này là Gear S và Gear Fit; và chúng giúp tất cả thiết bị đeo của hãng, bao gồm Gear S3 (cả bản Classic và Frontier), Gear S2 và Gear Fit 2, hoạt động được với iPhone. 

Tất nhiên, khả năng tích hợp của Gear S và Gear Fit với iOS không thể nào sâu được như với trên Android - khi mà iOS là 1 hệ điều hành "đóng" và chỉ tối ưu tốt nhất cho sản phẩm của Apple. Dù vậy, ứng dụng iOS vẫn giúp bạn có thể nhận thông báo notification, quản lý ứng dụng, và quản lý dữ liệu sức khoẻ trong S Health. Các tính năng liên quan tới phần cứng hứa hẹn cũng sẽ tương thích, giúp tận dụng GPS và các cảm biến môi trường bên trong đồng hồ thông minh của Samsung. 

Liệu người dùng nên sử dụng Apple Watch kèm iPhone hay lựa chọn smartwatch Gear của Samsung? Đó là câu hỏi rất khó trả lời. Samsung sở hữu các thiết kế đồng hồ mang dáng dấp của đồng hồ truyền thống, 1 số model có hỗ trợ dữ liệu mạng di động, và một vài điểm mạnh khác, tuy nhiên Apple Watch có điểm mạnh lớn nhất là tích hợp chặt chẽ với iOS. Bởi vậy, dù thế nào đi nữa, nếu bạn thích dùng Gear S nhưng lại trung thành với iPhone, bạn sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi khi trải nghiệm smartwatch này của Samsung.