Submitted by admin on Sat, 01/14/2017 - 15:08

Người dùng Xperia X đã có thể tải về bản build thử nghiệm của Android 7.1.1 bằng ứng dụng Concept Installer trên Google Play.

sony-xperia-x.

Hồi tháng trước, Sony tuyên bố rằng, hãng đặt ra mục tiêu trở thành công ty đầu tiên ngoài Google phát hành Android 7.1.1 Nougat cho người dùng. Dù bản update này chưa có mặt trên bất kỳ smartphone nào của Sony, thế nhưng hãng công nghệ Nhật Bản cũng sắp đạt được mục tiêu đó. 

Theo Xperiablog, có vẻ như người dùng Xperia X hiện đã có thể tải về bản build "Concept" của Android 7.1.1 Nougat để trải nghiệm. Để tải bản cập nhật Android 7.1.1 Nougat này cho Xperia X, người dùng cần tải về ứng dụng Concept Installer trên Google Play. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng đây mới chỉ là bản build thử nghiệm. Điều đó có nghĩa là, để được trải nghiệm sớm các tính năng mới của Android 7, bạn sẽ phải "đánh đổi" với nguy cơ máy có thể gặp vấn đề về mặt ổn định.

 Sau khi "lên đời" Android 7.1.1 Nougat, người dùng sẽ có thêm tùy chọn khởi động lại máy (Restart) trong menu nguồn (Power). Ngoài ra, thời gian khởi động ứng dụng camera cũng sẽ nhanh hơn. Sony cũng sẽ hỗ trợ model này chơi game PS4 từ xa, tuy nhiên, hãng hiện chưa hỗ trợ tay cầm DualShock. Bản cập nhật của hãng cũng sẽ bao gồm các bản vá bảo mật Google phát hành hồi đầu tháng 12/2016.