Submitted by admin on Wed, 02/08/2017 - 16:40

Line nổi tiếng với ứng dụng nhắn tin giống Facebook Messenger, nhưng trong thời gian tới, hãng sẽ phát triển cả trợ lý ảo, loa và màn hình thông minh để hiện thực hoá tham vọng xây dựng một hệ sinh thái riêng.

Line được người dùng biết đến nhiều nhất với chức năng nhắn tin tương tự Facebook Messenger hay Whatsapp. Thế nhưng ứng dụng này đang ngày càng muốn mở rộng chứ không còn bó hẹp vào chức năng nhắn tin đơn thuần. Theo nguồn tin từ Financial Times, Line đang phát triển một trợ lý ảo riêng của hãng với tên gọi Clova nhằm cạnh tranh với Alexa của Amazon hay Google Assistant. Bên cạnh đó, hãng này còn dự định sản xuất các mẫu loa thông minh để tích hợp trợ lý ảo của mình vào đó.

Nguồn tin cho biết, Line dự tính ra mắt Clova vào đầu mùa hè năm nay. Trợ lý ảo này được hãng phát triển với sự trợ giúp từ Sony và LG, và được định hướng là bước đi logic tiếp theo cho dịch vụ nhắn tin của hãng. Nền tảng của Line sẽ tích hợp các tính năng mà người dùng kỳ vọng từ một trợ lý ảo: truy cập được tin tức, thời tiết, lịch, và mua hàng online. Line cũng hứa hẹn Clova sẽ xử lý được "các câu hỏi phức tạp" và có khả năng nhận diện khuôn mặt. 

Clova sẽ được tích hợp không chỉ trên smartphone, mà còn cả trên phần cứng hay ứng dụng bên thứ ba. Được biết, những thiết bị và ứng dụng đầu tiên hỗ trợ trợ lý ảo này sẽ là ứng dụng Clova, một loa thông minh có tên Wave và một "màn hình thông minh" có tên Face. Trong số này, Wave có vẻ như sẽ là thiết bị tương tự như Google Home. Financial Times cho biết, Clova có thể sẽ được đưa lên cả thiết bị headset và phần cứng của bên thứ ba. Ứng dụng Clova và loa Wave sẽ ra mắt tại Nhật Bản và Hàn Quốc mùa hè này, sau đó chúng sẽ được mở rộng ra các thị trường lớn của Line ở châu Á như Thái Lan và Indonesia.