Submitted by admin on Thu, 03/02/2017 - 15:43

Meet by Google Hangouts sẽ là ứng dụng chat, gọi video của Google dành cho giới doanh nghiệp và sẽ hỗ trợ họp trực tuyến tối đa 30 người.

Google mới đây vừa âm thầm ra mắt Meet by Google Hangouts, ứng dụng chat hãng thiết kế dành cho các doanh nghiệp. Đây là một phần trong chiến lược của Google nhằm chuyển đổi ứng dụng chat Hangouts sang đối tượng khách hàng doanh nghiệp, tách khỏi người dùng thông thường. 

Google chưa có công bố chính thức về ứng dụng này, tuy nhiên, hãng đã tung Meet by Hangouts lên iOS (hiện mới chỉ tải về được từ tài khoản App Store Mỹ), đồng thời ra mắt website riêng. Ứng dụng mới hiện chưa có trên Android. 

 

Google cho biết hồi năm ngoái rằng hãng sẽ tập trung phát triển Hangouts cho doanh nghiệp, và có vẻ như bây giờ là thời điểm công ty bắt tay vào thực hiện ý định đó. Ứng dụng mới sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các cuộc họp video trực tuyến (video đạt chất lượng HD) với tối đa 30 người thay vì 10 người như trước. Nó cũng cho phép bạn gọi điện thoại hoặc click vào đường link để tham gia vào cuộc họp nhóm. Meet by Hangouts cũng sẽ tích hợp với Gmail và Calendar.

Google mới đây khai tử API Hangouts và nói rằng các ứng dụng sử dụng nó sẽ không còn hoạt động kể từ ngày 25/4. Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết hồi năm ngoái rằng sẽ không từ bỏ Hangouts, tuy nhiên, hiện chưa rõ công ty sẽ cho người dùng tiếp tục sử dụng hay sẽ ép người dùng chuyển qua Duo - một ứng dụng chat mới. 

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, Google gần đây thâu tóm hãng Lime Audio của Thuỵ Điển nhằm cải tiến chất lượng cuộc gọi ở điều kiện kết nối internet kém.

Một số hình ảnh ứng dụng Meet by Google Hangouts: