Submitted by admin on Wed, 04/12/2017 - 14:54

Bản cập nhật Redstone 3 cho Windows 10 sẽ được phát hành sau khi Microsoft ra mắt Creators Update dự kiến vào tháng 4.

Hãng phần mềm Microsoft mới đây vừa xác nhận, sẽ phát hành bản update lớn thứ 2 cho Windows 10 vào cuối năm nay (2017). Có tên mã Redstone 3, bản cập nhật sẽ được phát hành sau khi Microsoft ra mắt Creators Update cho Windows 10 dự kiến vào tháng 4 tới đây. 

Thông tin được Microsoft tiết lộ tại sự kiện Microsoft Ignite ở Úc, thông qua một slide trình chiếu mang tên "Windows 10 release cadence" mà chúng ta thấy bên dưới. Phần màu tím biểu thị thời gian (một vài tháng) mà bản update được phát hành cho người dùng Windows Insider. Dấu cộng biểu thị thời gian bản phát hành đến tay người dùng phổ thông, màu thiên thanh (teal) là thời gian khách hàng doanh nghiệp "thử nghiệm" (pilot) bản update mới, và màu xanh da trời đậm (dark blue) là thời gian Microsoft cung cấp hỗ trợ. Như vậy, Microsoft sẽ hỗ trợ đồng thời 2 phiên bản Windows 10 trước khi chuyển sang bản update tiếp theo. 

Đánh giá theo slide của Microsoft, có thể dự đoán bản update mới của Windows 10 sẽ có cho người dùng Windows Insiders vào tháng 4 hoặc tháng 5, và sau đó được phát hành rộng rãi cho người dùng phổ thông vào tháng 11. Ngoài tên mã Redstone 3, các thông tin khác như tính năng mới, tên gọi chính thức của bản cập nhật, vẫn chưa lộ diện. Project Neon, ngôn ngữ thiết kế Windows mới của Microsoft, có lẽ cũng sẽ ra mắt cùng với lần cập nhật này. Theo các thông tin rò rỉ, ngôn ngữ thiết kế này nhấn mạnh vào các đường nét rõ ràng, chú trọng vào thiết kế phẳng từng xuất hiện lần đầu tiên trên thiết kế Metro của Windows Phone 7. Nói cách khác, Project Neon là phiên bản cải tiến của Metro nhưng được bổ sung một số ít hiệu ứng animation mới cùng một số thành phần trong suốt. Loạt ảnh bên dưới sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về ngôn ngữ thiết kế này. 

Thanh taskbar của Windows 10 theo ngôn ngữ thiết kế mới.