Submitted by admin on Sat, 03/18/2017 - 15:58

Nhờ công nghệ mạng mesh, ứng dụng của IBM có thể gửi được cảnh báo khẩn cấp từ điện thoại này sang điện thoại khác qua Wi-Fi và Bluetooth.

Các ứng dụng thời tiết hiện nay hầu hết đều cần có mạng để hoạt động. Nếu không có kết nối mạng, chúng hầu như không có tác dụng gì. Hiểu được hạn chế này, hãng công nghệ IBM đang dự tính ra mắt một ứng dụng thời tiết có khả năng gửi được cảnh báo khẩn cấp cho người dùng mà không cần internet. 

Có tên gọi Weather Channel, ứng dụng thời tiết cho Android này của IBM sử dụng "Mesh Network Alerts", một công nghệ mới có khả năng chuyển thông báo notification từ điện thoại này qua điện thoại khác qua Bluetooth và Wi-Fi. Thông báo kiểu này thường hữu ích hơn so với các cảnh báo khẩn cấp của chính phủ vốn thường không hoạt động khi mạng viễn thông gặp sự cố. Bởi vậy, Weather Channel không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp cung cấp thông tin thời tiết, mà với các khu vực hay gặp thiên tai, nó có thể giúp cứu được mạng người.   

Hiện tại, IBM dự tính chỉ phát hành Weather Channel ở châu Phi, châu Á, và Mỹ La-tin. Nó khá nhẹ, chỉ chiếm 3,2 MB bộ nhớ lưu trữ, và được thiết kế để chạy tốt với cả mạng 2G. Bạn có thể lưu offline dữ liệu thời tiết trong 24 giờ, đồng thời có thể tuỳ chọn cập nhật thời tiết qua Wi-Fi hay dữ liệu di động (3G/4G). IBM cho biết, công nghệ mạng mesh nói trên của hãng sẽ không làm tốn pin thiết bị - không như nhiều phương pháp triển khai mạng mesh khác. Đó là nhờ mạng của IBM biến thiết bị trở thành các điểm (node) chứ không phải là một access point đầy đủ.