Submitted by admin on Fri, 09/21/2018 - 14:36

Trong 3 ngày 11-13/9, việc VNPT đảm bảo chất lượng dịch vụ Viễn thông-CNTT cho các phiên họp của hơn 1.000 đại biểu và hoạt động tác nghiệp của hàng trăm phóng viên dự hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN-WEF ASEAN 2018 đã góp phần vào thành công chung của sự kiện đối ngoại quan trọng này.

Sau 2 ngày với gần 60 phiên thảo luận sôi nổi và thực chất, hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN - WEF ASEAN 2018 đã thành công tốt đẹp (Trong ảnh: phiên khai mạc hội nghị WEF ASEAN 2018 vào sáng ngày 12/9. Nguồn ảnh: qdnd.vn)

Là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, CNTT lớn tại Việt Nam, VNPT đã được lựa chọn cung cấp các dịch vụ Viễn thông-CNTT phục vụ nhiều sự kiện ngoại giao quan trọng của đất nước, trong đó gần đây nhất là hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN - WEF ASEAN 2018.

Đảm trách nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ Viễn thông - CNTT phục vụ sự kiện đối ngoại quan trọng WEF ASEAN 2018, trong suốt thời gian chuẩn bịvà diễn ra hội nghị, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của VNPT đã nỗ lực để hoàn thành công tác lắp đặt, trực vận hành, giám sát quản trị hệ thống nhằm đảm bảo một cách tốt nhất chất lượng các dịch vụ Internet, tín hiệu truyền hình HD, tín hiệu thoại, Wi-Fi. Bên cạnh đó, VNPT còn tăng cường thêm các xe phát sóng mạng VinaPhone lưu động quanh khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong thời gian diễn ra hội nghị.

“Chất lượng đường truyền Internet và tín hiệu thoại do VNPT cung cấp luôn đảm bảo và thông suốt”- là nhận định chung của nhiều phóng viên tác nghiệp tại sự kiện hội nghị WEF ASEAN 2018 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội (Ảnh VNPT cung cấp)

“Chất lượng đường truyền Internet và tín hiệu thoại do VNPT cung cấp luôn đảm bảo và thông suốt”- là nhận định chung của nhiều phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội - địa điểm diễn ra hội nghị WEF ASEAN 2018. Ngoài ra, hoạt động thông tin liên lạc của tất cả phóng viên tại sự kiện này đã được VNPT hỗ trợ bằng việc tặng SIM VinaPhone 4G với dung lượng 5 GB Data/ngày.

 

 

 

 

 

Theo chia sẻ của đại diện phụ trách kỹ thuật Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), VNPT đã cung cấp cho nhóm sản xuất chương trình của VTV hơn 20 gói dịch vụ tín hiệu truyền hình HD (bao gồm cả thiết bị đầu cuối) kết nối từ xe màu thiết bị lưu động về Booth MCR tại NCC và trụ sở VTV; tín hiệu truyền hình HD kết nối từ Booth MCR tại NCC về trụ sở VTV; dịch vụ tín hiệu truyền hình HD từ các địa điểm diễn ra các phiên họp và thảo luận, khu vực kỹ thuật tại NCC về Booth MCR của VTV. “Tất cả các tín hiệu truyền hình trực tiếp đều đạt chất lượng tốt về âm thanh, hình ảnh. Bên cạnh đó, VNPT còn cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao và Hotline thoại hỗ trợ hoạt động đưa tin của chúng tôi diễn ra thuận lợi và đảm bảo chất lượng”, đại diện phụ trách kỹ thuật của VTV cho hay.

Việc đảm bảo chất lượng dịch vụ Viễn thông - CNTT cho các phiên họp của hơn 1.000 đại biểu và hoạt động tác nghiệp đưa tin của hàng trăm phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham dự hội nghị WEF ASEAN 2018 của VNPT được đánh giá là đã góp phần vào thành công chung của hội nghị, củng cố và nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức các sự kiện kinh tế, ngoại giao quan trọng trong khu vực và quốc tế.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 11-13/9 vừa qua. Theo đánh giá của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại phiên bế mạng hội nghị WEF ASEAN 2018 vào chiều ngày 13/9, sau 2 ngày với gần 60 phiên thảo luận sôi nổi và thực chất, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và cách mạng công nghiệp 4.0”, hội nghị WEF ASEAN đã thực sự là “ngày hội” giao lưu các ý tưởng, đánh giá sâu sắc, nhiều chiều về các vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của các nước ASEAN trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có nhiều nhận thức mới, kinh nghiệm, thực tiễn tốt, cũng như các ý tưởng, chính sách về khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo của doanh nghiệp và người dân.

WEF ASEAN 2018 cũng là cơ hội tốt để tăng cường quảng bá mạnh mẽ Việt Nam đến khu vực và thế giới, khẳng định chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam vào những vấn đề quan tâm chung đặt ra cho phát triển và hội nhập trong khu vực.