Submitted by admin on Fri, 11/09/2018 - 15:44

Học viện CNTT Intek đã chính thức khai giảng tại TPHCM, đây là trường học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp đào tạo theo dự án và game hóa.

 

Học viện CNTT Intek đào tạo theo phương pháp mới nhất tại Việt Nam.

Mới đây, Học viện CNTT Intek đã chính thức khai giảng tại TPHCM, đây là trường học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp đào tạo theo dự án và game hóa. Một môi trường giảng dạy không có giảng viên, không bục giảng, học viên chủ động theo đuổi, khám phá kiến thức, đam mê để tốt nghiệp trong vòng 2,5 năm và cam kết nhận được mức lương từ 1.200 USD/tháng.

Học viên của trường CNTT Intek sẽ được tiếp cận với môi trường công nghệ theo một cách mới mẻ, thậm chí là khá lạ lẫm với số đông người Việt. Thay vì đến lớp và tiếp nhận kiến thức qua bài giảng, họ sẽ được “lăn lộn” vào môi trường làm việc thực tế, được chọn các đề tài dự án, chẳng hạn như vào vị trí một của một kỹ sư phần mềm để thiết kế nên một trang web hoặc một trò chơi máy tính. Công việc của họ là phải hoàn thành dự án thông qua sử dụng các nguồn tài nguyên miễn phí, sẵn có trên Internet và kho tài liệu, chia sẻ mà nhà trường cung cấp. Những giảng viên sẽ đóng vai trò như người tham vấn, người đồng hành hướng dẫn học viên giải quyết vấn đề trong dự án của chính họ.

Thời gian theo học dự kiến của mỗi học viên là 2.5 năm. Trong đó, ở mỗi năm học, học viên sẽ có các kỳ thực tập khác nhau ở các công ty công nghệ hàng đầu, kỳ thực tập ngắn nhất là 4 tháng. Trong quá trình thực tập, học viên sẽ được nhận lương. Sau khi tốt nghiệp, nhận được chứng chỉ, học viên của Intek được đảm bảo mức lương tối thiểu từ 1.200 USD/tháng (tương đương với gần 28 triệu đồng/tháng).Ở năm học đầu tiên này, Intek đã nhận được hơn 1.200 hồ sơ đăng ký tham gia học. Tuy nhiên chỉ có 34 học viên được nhận vào học sau khi trải qua 1 kỳ thi kéo dài 2 tuần. 

Đánh giá về học viện INTEK trên vai trò là một đối tác chiếc lược, ông Auligny Sébastien Phó giám đốc Sản phẩm của SEA (tập đoàn sở hữu thương hiệu Gameloft) cho hay: "Chúng tôi ủng hộ sáng kiến mới mẻ của INTEK, đó là những gì ngành CNTT đang cần. Gameloft cần những người thực sự có khả năng nghiên cứu và phát triển độc lập, tự cập nhật trước những công nghệ mới ra đời. Vì vậy, những gì INTEK cung cấp là những gì chúng tôi trông đợi”

Dựa theo báo cáo của Vietnamworks, ngành CNTT đang trong giai đoạn phát triển nóng, ước tính có khoảng 80.000 nhân lực ngành này ra trường trong năm 2017. Tuy nhiên, ngay cả khi tất cả số đó làm việc đúng ngành, toàn ngành CNTT vẫn thiếu tới 70.000 nhân sự vào cuối năm 2018. Do đó, được đào tạo trong một môi trường hiện đại và khác biệt tạo nên những nền tảng vững chắc, các học viên tại INTEK sau khi ra trường có cơ hội tiến sâu hơn vào ngành CNTT đầy thử thách nhưng đang rất khát các nhân sự giỏi.