Submitted by admin on Sun, 04/16/2017 - 13:18

SimpleScreenRecorder là gì?
SimpleScreenRecorder là một chương trình Linux  i đã tạo để ghi lại các chương trình và trò chơi. Đã có một vài chương trình có thể làm được điều này, nhưng không hài lòng 100% với bất kỳ chương trình nào, vì vậy tôi đã tạo ra chương trình của riêng mình.

Mục tiêu ban đầu là tạo ra một chương trình rất dễ sử dụng, nhưng khi viết nó bắt đầu thêm nhiều tính năng hơn và kết quả thực sự là một chương trình khá mạnh mẽ. Đó là 'đơn giản' theo nghĩa là nó dễ sử dụng hơn ffmpeg / avconv hoặc VLC, bởi vì nó có giao diện người dùng đơn giản.

Trang lựa chọn đầu vào:

Image: screenshot.png

Hình ảnh: screenshot.png

Tính năng, đặc điểm
Giao diện người dùng đồ họa (dựa trên Qt).

Nhanh hơn VLC và ffmpeg / avconv.

Ghi lại toàn bộ màn hình hoặc một phần của màn hình hoặc ghi trực tiếp các ứng dụng OpenGL (tương tự như Fraps trên Windows).

Đồng bộ hóa âm thanh và video đúng cách (một vấn đề thường gặp với VLC và ffmpeg / avconv).

Giảm tốc độ khung hình video nếu máy tính của bạn quá chậm (thay vì sử dụng hết RAM của bạn như VLC).

Hoàn toàn đa luồng: sự chậm trễ nhỏ trong bất kỳ thành phần nào sẽ không bao giờ chặn các thành phần khác, kết quả là video mượt mà hơn và hiệu suất tốt hơn trên các máy tính có nhiều bộ xử lý.

Tạm dừng và tiếp tục quay bất kỳ lúc nào (bằng cách nhấp vào nút hoặc bằng cách nhấn phím nóng).

Hiển thị số liệu thống kê trong quá trình ghi (kích thước tệp, tốc độ bit, tổng thời gian quay, tỷ lệ khung hình thực tế, ...).

Có thể hiển thị bản xem trước trong khi ghi, vì vậy bạn không lãng phí thời gian ghi lại nội dung nào đó chỉ để tìm ra sau đó rằng một số cài đặt sai.

Sử dụng thư viện libav / ffmpeg để mã hóa, do đó, nó hỗ trợ nhiều codec và định dạng tệp khác nhau (thêm nhiều hơn là tầm thường).

Cũng có thể phát trực tuyến (thử nghiệm).

Cài đặt mặc định hợp lý: không cần thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn không muốn.

Chú giải công cụ cho hầu hết mọi thứ: không cần phải đọc tài liệu để tìm hiểu điều gì đó làm.