Submitted by phuocnm on Tue, 06/23/2020 - 00:00

Người dùng Ubuntu trước đó có các lựa chọn hạn chế về các ứng dụng có sẵn cho Ubuntu. Nhưng với sự phổ biến ngày càng tăng nhanh trong những năm gần đây, nhiều nhà phát triển ứng dụng đang mở rộng hỗ trợ cho môi trường Ubuntu. Vẫn còn nhiều người dùng thích ứng dụng email khách trên máy tính để bàn hơn ứng dụng email khách dựa trên trình duyệt vì ứng dụng email khách trên máy tính để bàn cung cấp các tính năng như lịch làm việc, bộ lọc thư rác, v.v.

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ xem xét 10 ứng dụng email tốt nhất cho Ubuntu.

1. Hiri

Hiri là một ứng dụng email đa nền tảng được viết bằng Python, có thể được sử dụng để gửi và nhận email, quản lý lịch, danh bạ và tác vụ. Đây là một trong những ứng dụng email tốt nhất có sẵn cho Ubuntu và nó có thể chứng minh là sự thay thế tốt hơn cho các ứng dụng email như Microsoft Outlook.

Hiri có giao diện người dùng bóng bẩy, rất dễ sử dụng và nó cung cấp nhiều tính năng bao gồm đồng bộ hóa email, lịch, trình quản lý tác vụ tích hợp, bộ lọc email, xếp hạng email và nhiều tính năng khác.

Cách cài đặt Hiri

Bước 1 : Cài đặt snapd nếu bạn đang chạy Ubuntu 16.04 trở lên.

$ sudo apt-get install snapd

Bước 2 : Cài đặt gói Hiri snap.

$ sudo snap install hiri

Bước 3 : Để có thể mở các liên kết trong email, bạn sẽ cần cài đặt snapd-xdg-open trên Ubuntu.

$ sudo apt-get install snapd-xdg-open

2. Mailspring

Mailspring là một ứng dụng email đa nền tảng nguồn mở mà trước đó được gọi là Nylas Mail hoặc Nylas N1. Mailspring lưu cục bộ tất cả các email trên máy tính để chúng tôi có thể truy cập chúng bất cứ lúc nào bằng tính năng tìm kiếm nâng cao của nó. Nó hỗ trợ các toán tử AND và OR để bạn có thể tìm kiếm email dựa trên nhiều tham số.

Mailspring có giao diện người dùng thực sự hiện đại và bóng bẩy và cũng cung cấp các tính năng như trộn thư, quản lý liên hệ, lịch, quyền riêng tư và bảo mật, lịch trình và nhiều hơn nữa.

Cách cài đặt Mailspring

Thực hiện theo các bước được sử dụng để cài đặt snapd trong mô tả Hiri và sau đó chạy lệnh sau trong terminal.

$ sudo snap install mailspring

3.Thunderbird

Thunderbird là một trong những ứng dụng email nguồn mở phổ biến nhất và lâu đời nhất. Đây là ứng dụng email đa nền tảng được phát triển bởi Mozilla và cung cấp dịch vụ email tốc độ, riêng tư và có thể truy cập. Nó cung cấp bảo mật và tính linh hoạt để nâng cao năng suất email.

Thunderbird là một ứng dụng email đầy đủ tính năng và có hiệu suất rất tốt, cung cấp nhiều tính năng chuyên dụng bao gồm tùy chỉnh, quản lý hoạt động, chủ đề, trò chuyện nhiều kênh, thư mục thông minh, v.v.

$ sudo apt-get install thunderbird

4. Geary

Geary cũng là một ứng dụng email mã nguồn mở được xây dựng cho máy tính để bàn Gnome 3. Nó đơn giản và dễ sử dụng và có giao diện hiện đại và đơn giản cho phép người dùng đọc, gửi và tìm email.

Geary là một trong những ứng dụng email đa tính năng tốt nhất có các tính năng như tìm kiếm từ khóa, thông báo trên màn hình nhanh và hỗ trợ cho các dịch vụ email khác nhau như Gmail, Yahoo!, V.v.

$ sudo apt-get install geary

5. Sylpheed

Sylpheed là một ứng dụng email mã nguồn mở, nhẹ nhưng mạnh mẽ và được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình C. Nó là đơn giản và dễ sử dụng email client đặc biệt được thiết kế cho hoạt động định hướng bàn phím. Bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng email này theo yêu cầu của bạn.

Ứng dụng email của Sylpheed sử dụng giao diện GTK + và có giao diện người dùng bóng bẩy. Nó thực hiện rất tốt ngay cả trên các thông số kỹ thuật phần cứng tối thiểu. Nó cung cấp nhiều tính năng như kiểm soát thư, hoạt động nhẹ, tốc độ, quyền riêng tư và bảo mật, hỗ trợ giao thức, xử lý cấp cao và nhiều tính năng khác.

$ sudo apt-get install sylpheed

6. Claws Mail

Claws Mail là một ứng dụng email nhẹ nguồn mở khác sử dụng giao diện GTK +. Nó cung cấp hiệu suất tốt và cũng hỗ trợ hoạt động theo định hướng bàn phím như Sylpheed.

Claws Mail cung cấp các tính năng phong phú bao gồm phản hồi nhanh, lọc email, mở rộng, ổn định email, hỗ trợ biên tập viên và nhiều tính năng khác.

$ sudo apt-get install claws mail

7. Mutt

Mutt là ứng dụng email khách dựa trên thiết bị đầu cuối cho hệ thống giống Unix và được phát hành theo Giấy phép Công cộng GNU. Mutt ban đầu được thiết kế như một tác nhân người dùng thư và dựa trên cơ sở hạ tầng hộp thư và thư có thể truy cập cục bộ.

Nó có khả năng tùy biến cao với nhiều tính năng thú vị như hỗ trợ màu sắc, hỗ trợ POP3 và IMAP, thông báo trên màn hình, v.v.

$ sudo apt-get install mutt

8. Evolution

Evolution là một trong những ứng dụng email nguồn mở tốt nhất được phát triển cho môi trường máy tính để bàn Gnome và nó là ứng dụng email mặc định trên Fedora và các bản phân phối debian khác. Evolution hỗ trợ Exchange Server và một số thiết lập email khác có thể được sử dụng trong các doanh nghiệp khác nhau.

Evolution là một ứng dụng quản lý thông tin cá nhân cung cấp các tính năng như ghi nhớ, hỗ trợ GNU Privacy Guard, Tích hợp với LibreOffice, danh sách nhiệm vụ, v.v.

$ sudo apt-get install evolution

9. Kontact

Kontact là một ứng dụng quản lý thông tin cá nhân tích hợp được phát triển bởi KDE và nó là một ứng dụng email đa nền tảng. Bạn có thể quản lý thông tin liên lạc của mình dễ dàng hơn và sắp xếp công việc của bạn nhanh hơn bằng cách sử dụng ứng dụng email Kontact rất dễ sử dụng.

Kontact là một ứng dụng email phong phú, cung cấp các tính năng như lịch, ghi chú, danh bạ, tin tức, email và cũng cung cấp một số giao diện người dùng đồ họa có thể hoán đổi cho nhau.

$ sudo apt-get install kontact

10. KMail

KMail là một phần của ứng dụng email Kontact và trình quản lý thông tin cá nhân được phát triển cho môi trường máy tính để bàn KDE. KMail hỗ trợ nhiều giao thức email như IMAP, SMTP và POP3.

KMail là ứng dụng email khách nổi bật có các tính năng như tìm kiếm và bộ lọc, bộ lọc thư rác, tích hợp, bảo mật và bảo mật.

$ sudo apt-get install kmail

 

- Theo @LinuxHint -