Submitted by admin on Wed, 02/15/2017 - 08:29

IBM (International Business Machines) là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia được thành lập năm 1911 có trụ sở tại New York, Mỹ. Từ khi thành lập cho đến ngày hôm nay, IBM xứng đáng là một tập đoàn công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới với những nỗ lực tiên phong trong đổi mới và sáng tạo. Hơn nữa, IBM còn giúp biến những công nghệ tiên tiến này trở thành những giá trị hữu ích dành cho khách hàng thông qua hoạt động nghiên cứu các giải pháp và dịch vụ chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

 

Công nghệ mở đến với Linux ( Một hệ điều hành và nền tảng đa năng)

Khi chúng ta đang tăng tốc vào thời đại của điện toán nhận thức, những công ty trước đây có chủ trương phát triển hệ thống khép kín cũng đã bắt đầu thay đổi cách thức của họ.

Từ năm 2013 IBM đã cam kết một hành trình năm năm trên 1 tỷ đô la để thúc đẩy Linux và các công nghệ nguồn mở có liên quan sử dụng nền tảng hệ thống máy chủ Power. Sau 3 năm, chúng tôi đang nhìn thấy được các máy chủ chạy Linux và các hệ thống mở này chiếm 23% những máy chủ mới được mua bởi doanh nghiệp (trong đó máy chủ chạy Windows Server chiếm 49%- Dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu IDC). Đây là tín hiệu tốt khi công nghệ mở của Linux đang dần bước đến giai đoạn cạnh tranh cao độ với máy chủ chạy Windows Server trong vài năm tới.

Linux đã thành công trong việc áp dụng công nghệ mở - Giúp gia tăng khả năng cạnh tranh máy chủ chạy Linux với Windows

Tầm quan trọng của việc đổi mới với Công nghệ mở

Một trong ba cốt lõi của IBM về tầm nhìn Hệ thống Doanh nghiệp biết nhận thức:

- Thiết kế cho Hệ thống doanh nghiệp biết nhận thức

- Xây dựng hệ thống trên Open Innovation ( Đổi mới mở)

- Cung cấp thông qua nền tảng đám mây

Việc xây dựng kiến trúc và hệ sinh thái mở cho phép cung cấp các giải pháp mới nhanh hơn, hiệu quả hơn cho thị trường. Điều này là rất quan trọng trong thời đại nhận thức bởi đây là thời kì của những đột phá công nghệ đang diễn ra với một tốc độ vô cùng nhanh chóng.

Câu truyện thành công của IBM khi áp dụng Công nghệ mở

Healthy Plan Services (HPS)- Gia tăng công suất kinh doanh nhờ vào Công nghệ mở

Hãy xem xét Tổ chức HPS (Dịch vụ Kế hoạch Y tế) ở Tampa, Florida. Đây là nhà cung cấp độc lập lớn nhất về kinh doanh, quản trị lợi ích nhằm duy trì, đảm bảo cải cách công nghệ, đáp ứng sự quản lý ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại Mỹ.

Đây là một tổ chức cần sự chuyển đổi nhanh. Vì thế yêu cầu đặt ra là cần xem xét các tác động trên hệ thống có thể xảy ra trong quá trình đăng ký mở.

Kết quả của quá trình áp dụng công nghệ mở là số lượng thành viên của HPS đã tăng hơn 250% với sự khởi đầu của Affordable Care Act. Họ đã đi từ 1000 MIPS (triệu hướng dẫn trên giây) đến 6000 MIPS. Họ đã đi từ 5 IFLs (thiết bị tích hợp cho Linux) tới 50 IFLs.

Theo đó, công suất theo yêu cầu cho phép đạt được:

- Năng lực sản xuất hơn 1 tỷ giao dịch mỗi tuần

- Mở rộng quy mô lên và xuống trong vòng vài phút

Tất cả là nhờ vào Tận dụng Công nghệ mở :

IBM LinuxOne

IBM DataPower cho API Security

IBM z/VM

Câu chuyện áp dụng thành công Công nghệ mở với HPS chỉ là một ví dụ nhỏ chứng minh cho việc IBM đang trở thành một nhà đi tiên phong trong công nghệ mở. Nếu bạn cần thêm bằng chứng? Các bạn hãy nhìn xa hơn về mô hình cấp phép mở của IBM và những nhà lãnh đạo của họ trong OpenPower Consortium. Hiện IBM đã và đang làm việc với hơn 149 tổ chức thành viên để xây dựng hệ sinh thái mở sử dụng kiến trúc POWER.

IBM – Hợp tác cùng đổi mới

Công nghệ mở là cốt lõi của khái niệm Kinh doanh biết nhận thức của IBM. Nếu chúng ta tiếp tục kể câu chuyện này, chúng ta sẽ đi sâu vào các khái niệm liên quan nhiều hơn nữa, không đơn giản chỉ là về công nghệ mở. Thời gian tới, chúng tôi sẽ thảo luận về tầm quan trọng của hệ thống tối ưu hóa được xây dựng cho các nhu cầu năng động của kinh tế, truy cập dữ liệu, hiệu suất công việc, hệ thống tự học, tuân thủ và thực hiện.

Cùng với IBM nâng cao khả năng kinh doanh của doanh nghiệp bạn

Hãy tiếp tục theo dõi để theo kịp với câu chuyện này hoặc liên hệ với chúng tôi để bắt đầu xây dựng câu chuyện kinh doanh nhận thức của riêng bạn.